ĐỂ CÓ MỘT KHỞI ĐẦU 2020 TỐT ĐẸP THÌ KHÔNG THỂ KHÔNG BỎ TÚI NHỮNG TIPS NÀY

15.03.2020
Bạn đang hoang mang khi không biết cần làm gì để có một khởi đầu 2020 tốt đẹp?

 

1. Bắt đầu với những mục tiêu nhỏ

 Bạn có thể có một ước mơ lớn và tham vọng lớn, nhưng nếu bạn muốn tiến gần hơn đến chúng, thì điều thiết thực đầu tiên bạn cần làm đó chính là bắt đầu với những mục tiêu nhỏ nhất. Việc đạt được từng thành tựu nhỏ chính là bước đệm để chạm tới thành công lớn. Ép bản thân mình chạy theo mục tiêu lớn, luôn suy nghĩ về "bức tranh lớn" đôi khi là quá sức và làm hỏng cả tiến trình bạn muốn đạt được. 

 

2. Tìm hiểu trước khi thiết lập mục tiêu

Bạn không thể ngay lập tức thực hiện ước mơ của mình với một tờ giấy kế hoạch trắng trơn và một cái đầu rỗng về kiến thức. Bạn cũng không thể ngồi chờ may mắn và hy vọng kết quả sẽ như trong tưởng tượng được. Điều bạn cần làm đó chính là tìm hiểu và lập kế hoạch. Hãy google nhiều nhất có thể, thăm hỏi bạn bè và những người có kinh nghiệm đi trước. Việc nghiên cứu cũng giúp bạn dễ dàng mường tượng rõ ràng hơn con đường mình đang đi và mục tiêu mình muốn hoàn thành. Điều đó sẽ khiến bạn vô cùng hứng thú mà không hề chán nản trên con đường chinh phục này đấy. 

 

3. Hãy nghĩ về niềm đam mê

Nảy sinh và bước đầu bắt tay vào thực hiện có thể vô cùng đầy hứng khởi và dễ dàng. Nhưng duy trì trọn vẹn một tinh thần như vậy cho đến suốt chặng đường là một điều vô cùng khó khăn. Những lúc cảm thấy muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ về niềm đam mê mà bản thân đặt vào hành trình này, hãy nghĩ về lý do vì sao bạn bắt đầu! Niềm đam mê là một yếu tố vô cùng quan trọng thúc đẩy và tạo niềm tin cho bạn vững bước đến chặng đường cuối cùng. 

 

4. “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”

Nhiều bạn trẻ đang đọc bài viết này hẳn đã từng có thời điểm muốn làm tất cả mọi thứ, cảm thấy 1 việc là chưa đủ khi nhìn những người xung quanh và bắt đầu có thói quen so sánh công việc của mình với công việc của họ. HÃY TẬP TRUNG! Ai cũng có một thế mạnh riêng, và không phải thế mạnh nào cũng giống thế mạnh nào cả. Hãy tập trung và hoàn thành trọn vẹn, thành công một công việc mà bạn thực sự đam mê rồi hẵng nghĩ về những điều khác. Hãy thử tưởng tượng sẽ tệ như thế nào khi chúng ta chỉ thiết lập rất nhiều các mục tiêu lớn nhưng lại không bao giờ đạt được chúng.

 

Khi bạn biết cách đặt mục tiêu, chúng sẽ giúp bạn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.

 

 

5. Chọn 1 công việc làm thêm để trải nghiệm 

Nhiều bạn nghĩ sinh viên thì chỉ nên tập trung vào việc học và không nên để những việc khác gây ảnh hưởng, gây lơ là. Nhưng không, suy nghĩ này không hoàn toàn đúng. Ngoài giờ học, hãy chọn một công việc làm thêm về một ngành nghề mà bạn yêu thích. Làm việc mình thích lúc nào cũng có hứng thú và có động lực hơn cả. Không những vậy, các công việc làm thêm còn giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm và giúp bản thân đối mặt, biết cách xử lý với nhiều tình huống ngoài đời thực. Popiwork đã từng chứng kiến vô vàn bạn nhân viên bán thời gian của mình trưởng thành sau những việc làm thêm tưởng chừng đơn giản từ những vị trí bartender, telesale, staff, … của các cửa hàng brand lớn trong giới trẻ. Mặt khác, sau khi kết thúc một công việc, phần lớn các bạn này có xu hướng tiếp tục tìm đến một công việc part time khác để tìm hiểu và trải nghiệm. Khởi đầu 2020 bằng một công việc parttime, tại sao không? Tham khảo nhiều công việc thú vị ở đây bạn nhé: https://bom.to/sIIyED  

Có thể bạn quan tâm

ESSENTIALS ADOBE ILLUSTRATOR ONLINE WORKSHOP

02.09.2020
Essentials Adobe Illustrator Online Workshop - Online Webina chuyên nghiệp

SINH VIÊN CẦN LÀM GÌ KHI QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU MÙA DỊCH?

16.03.2020
Sinh viên cả nước đã phải nghỉ học trong vòng 1 tháng để phòng tránh dịch bệnh Corona. Tiếp tục “ù lì” hay lên dây cót chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để quay trở lại nhịp hoạt động cũ? Dưới đây là 4 tips giúp sinh viên có một khởi đầu tốt và tràn đầy năng lượng trước khi quay trở lại Đại Học.