ĐỂ THỰC TẬP GHI ĐIỂM VÀ HIỆU QUẢ - SINH VIÊN CẦN PHẢI LÀM GÌ?

14.03.2020
Thực tập là quá trình vô cùng quan trọng đối với sinh viên. Hãy cùng Popiwork đi tìm những lời khuyên giúp quá trình thực tập ghi điểm và hiệu quả nhé!

Thực tập sinh ghi điểm cần phải làm gì 

 

1. Là một thực tập sinh biết quan sát


Những người xung quanh nói chuyện với nhau như thế nào? Đâu là mục tiêu và sự quan tâm lớn nhất của họ trong môi trường làm việc? Họ đối xử với cấp trên như thế nào? Họ có cái nhìn như thế nào đối với những sinh viên đang là thực tập sinh trong công ty? Đúng!

 

Bạn cần phải quan sát tất cả mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn. Đó là cách nhanh nhất để một sinh viên như bạn học hỏi văn hoá công sở và văn hoá trong giao tiếp ngoài xã hội. Ngoài ra, những đồng nghiệp sẽ không thể luôn ở bên bạn để giải đáp mọi thắc mắc về công việc mà bạn đưa ra. Vậy nên bạn cần phải hết sức tập trung chú ý khi họ trả lời câu hỏi của bạn để có thể đảm bảo bạn sẽ cố gắng ghi nhớ tất cả những thông tin đó! 

 

Hãy là một thực tập sinh biết quan sát 

 

2. Thực tập là quá trình học cách kiên nhẫn

Nếu bạn là một người không có tính cách này, hãy học! Còn nếu bạn là một người đã vốn dĩ có sẵn tính cách này thì hãy rèn luyện chúng hơn nữa! Khi một sinh viên đi làm thêm những công việc bán thời gian, sự kiên nhẫn là một điều đòi hỏi tất yếu nhưng không nhiều. Môi trường chuyên nghiệp hơn lại khác, ở đó đòi hỏi sự kiên nhẫn vô cùng ở công việc và thậm chí là các mối quan hệ bên lề. Một thực tập sinh không thể cứ đùng đùng giận dỗi vì người khác đổ lỗi cho bạn như khi bạn đang còn làm việc part time ở các quán trà sữa mà bạn đã tìm ra ở việc làm thêm Popiwork nữa đâu! Điều duy nhất bạn có thể làm đó chính là KIÊN NHẪN và tìm ra được giải pháp hợp lý nhất để giải quyết vấn đề  vì dẫu sao bạn cũng là “ma mới" trong công ty, bạn đâu muốn mình bị ghét bỏ đúng không?

 

3. Thực tập sinh giỏi là người biết chủ động tìm kiếm mentor (người cố vấn) cho mình:

Hãy tìm cho bản thân một người có khả năng giúp đỡ và trả lời sành sỏi những câu hỏi của một đứa sinh viên mới chập chững như bạn. Hãy học tập họ và tìm ra hướng đi giúp họ luôn đi lên trong sự nghiệp như cách mà bạn học “lỏm" những người vào làm trước bạn tại quán trà sữa bán thời gian vậy. Hãy tạo mối quan hệ với họ vì họ có thể là những người tiếp tục dẫn dắt bạn trên con đường sau này dù bạn không còn là thực tập sinh ở công ty nữa.

 

 Chủ động tìm kiếm mentor 

 

4. Chuyên nghiệp - tác phong không thể thiếu của một thực tập sinh thông minh:

Thời gian thực tập là một mốc thời gian vô cùng quan trọng để sắp đặt cho bạn một công việc trong tương lai gần và bạn cần phải chuyên nghiệp trong mọi hành động của mình. Bỏ đi những thói quen cũ khi còn là sinh viên làm việc part time như tán gẫu, luôn sử dụng điện thoại trong giờ làm, nghỉ giải lao quá giờ và đưa cuộc sống cá nhân quá nhiều vào công việc. Đừng để mọi người đánh giá bản thân chỉ là một sinh viên, hãy thể hiện mình là một nhân viên có chí cầu tiến và có thiện chí trong mọi công việc.               

Đó là những điều cơ bản mà một sinh viên trước khi rời bỏ môi trường part time để đặt chân vào môi trường trở thành thực tập sinh cần phải biết rõ và hiểu rõ. Hơn hết, hãy biết chọn lựa cho mình những công việc làm thực tập sinh tại các công ty uy tín với mức thù lao hợp lý như những việc làm thêm Popiwork mà bạn đã tìm được trước đây nhé! 

 

Download Popiwork app hoặc ghé thăm Popiwork website để tham khảo được nhiều bài viết hay hơn về đời sống sinh viên bạn nhé!                        

 

Có thể bạn quan tâm

ESSENTIALS ADOBE ILLUSTRATOR ONLINE WORKSHOP

02.09.2020
Essentials Adobe Illustrator Online Workshop - Online Webina chuyên nghiệp

SINH VIÊN CẦN LÀM GÌ KHI QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU MÙA DỊCH?

16.03.2020
Sinh viên cả nước đã phải nghỉ học trong vòng 1 tháng để phòng tránh dịch bệnh Corona. Tiếp tục “ù lì” hay lên dây cót chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để quay trở lại nhịp hoạt động cũ? Dưới đây là 4 tips giúp sinh viên có một khởi đầu tốt và tràn đầy năng lượng trước khi quay trở lại Đại Học.