GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO VIỆC TIẾT KIỆM CHI PHÍ TUYỂN DỤNG GIAI ĐOẠN HẬU DỊCH COVID-19

08.07.2020

 

 

Dịch Covid-19 đã gây nhiều tác động tiêu cực khiến không ít doanh nghiệp phải ngừng sản xuất, cắt giảm nhân sự, giảm lương nhân viên… Tuy nhiên, vẫn có một số nhóm ngành lại có sự phát triển mạnh. Ngay khi hết giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp bắt đầu tuyển dụng trở lại, sẵn sàng cho trạng thái “bình thường mới”.

 

Dựa trên những bài học về cách ứng biến trước nghịch cảnh trong môi trường tự nhiên, chúng tôi muốn nhắc đôi chút về ba bước ‘chuyển mình’ của một doanh nghiệp trong hoàn cảnh mới:

  • Ngắn hạn: điều chỉnh chiến thuật để tồn tại trước điều kiện khắc nghiệt khi đại dịch lần đầu bùng phát 
  • Trung hạn: bắt nhịp cùng ‘trật tự bình thường mới’ bằng cách thay đổi chiến lược và củng cố nguồn lực nội tại để ‘chạy đà’ cho sự tăng trưởng tương lai.   
  • Dài hạn: làm mới ‘đại chiến lược’ để tăng tốc trong giai đoạn chiếm lĩnh thị trường khi vị thế của những ông lớn trong ngành đã bắt đầu lung lay.

 

Dù đã qua giai đoạn khủng hoảng và tiến dần đến sự ổn định, một trạng thái bình thường mới vẫn chưa thực sự được thiết lập khi tình hình thế giới còn nhiều ‘ẩn số’. Nói cách khác, ta vẫn đang tạm dừng ở giai đoạn thứ 2 – giai đoạn của những thay đổi về chiến lược.

 

  1. ĐIỀU CHỈNH TẦM NHÌN VÀ QUY TRÌNH THỰC THI

Tầm nhìn

Tầm nhìn là mục tiêu dài hạn mà doanh nghiệp muốn đạt được trong tương lai. Thay đổi tầm nhìn, gần như thay đổi hoàn toàn tính chất của một doanh nghiệp. Bởi vậy, sứ mệnh có thể thay, định vị có thể đổi, nhưng tầm nhìn hầu như là yếu tố ‘miễn dịch’ hoàn toàn trước các tác động thường ngày. Thế nhưng trong thời kỳ ‘hỗn loạn’, đôi lúc ta cũng cần đánh giá lại liệu ‘tầm nhìn’ đương thời có phản ánh đúng thực tại tương lai. Khi thế giới không ngừng dịch chuyển, đứng yên một chỗ cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận tụt lại phía sau!

 

Quy trình & Bài học về sự tối giản

Ý tưởng của chủ nghĩa tối giản là để tối ưu hóa các nguồn lực khả thi dẫn đến  hiệu quả tối đa. Triết lý của khái niệm này bao gồm cho ra đời cách làm việc khả thi nhất - thử nghiệm - sửa đổi - và ra mắt lại. Cách tiếp cận này không bị hạn chết trong việc lập kế hoạch rồi thực thi một nghiêm ngặt, điều mà không thể áp dụng được trong bối cảnh thị trường ngày nay. Khả năng áp dụng chủ nghĩa tối giản trong kinh doanh có thể là mô hình kinh doanh với ít nhân viên hơn, ít văn phòng hơn nhưng vẫn có thể hoạt động hiệu quả bằng các quy trình đơn giản hóa và đầu tư vốn tối ưu. Trái với quan niệm rằng các doanh nghiệp cần xây dựng một đội ngũ nội bộ toàn thời gian, kinh doanh kiểu tối giản khuyến khích việc thuê ngoài để giảm chi phí cố định và tăng tính linh hoạt để thích ứng với sự thay đổi đột ngột.

 

Và khi nói đến chi phí lao động - một trong những hạng mục đau đầu nhất phải điều chỉnh - hầu hết các doanh nghiệp vẫn yêu cầu lực lượng lao động toàn thời gian để duy trì hoạt động. Vậy theo lập luận về chủ nghĩa tối giản trong kinh doanh, lao động bán thời gian là một giải pháp để giảm chi phí hoạt động thấp hơn ít nhất 25% so với lao động toàn thời gian và mang lại năng suất tương đương hoặc tốt hơn. Bởi sự linh hoạt, trẻ trung và sẵn sàng cống hiến. Lớp trẻ hiện tại đang khao khát kinh nghiệm làm việc và tích lũy tiền bạc cho cuộc sống cá nhân trong thời kì rất khó tìm việc làm này. Phát triển một kênh tuyển dụng ổn định có thể giúp doanh nghiệp “thâu tóm” lực lượng bán thời gian này hoạt động tốt trong dài hạn.

 

So sánh tuyển dụng Toàn thời gian và Bán thời gian

 

 

Tuy nhiên, để tồn tại và vượt qua giai đoạn Trung hạn này, chỉ thay đổi quy trình thôi là chưa đủ.

 

  1. PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NHÂN SỰ NỘI BỘ

Để chuẩn bị cho cuộc đại hồi sinh khi đại dịch qua đi trên toàn thế giới, doanh nghiệp nên tập trung trong việc phát triển con người bởi lẽ:

  • Để thích nghi với hệ giá trị, quy trình mới doanh nghiệp sẽ cần phát triển những kiến thức, kỹ năng tương ứng. Thế nên ‘đào tạo nội bộ’ và chuyển đổi doanh nghiệp nên là 2 quy trình song hành cùng nhau! 
  • Củng cố nền tảng nội bộ trong thời kỳ này cũng là bước chuẩn bị cho sự bứt phá trong giai đoạn sau.
  • Sớm nắm bắt cơ hội làm việc với những tài năng trẻ tiềm năng có thể tạo ra năng suất cao và tăng giá trị khi họ làm việc bán thời gian cho công ty. Đây là kinh nghiệm tốt nhất cho cả người lao động và người sử dụng lao động để tạo ra sự cộng hưởng mạnh mẽ. Cũng như biết được chất lượng nhân sự ở giai đoạn này để doanh nghiệp xây dựng một đội ngũ toàn vẹn trong tương lai.

 

Thời gian để một nhà tuyển dụng bình thường tuyển nhân viên cho 60 chi nhánh với 96 vị trí tuyển dụng mới mỗi tháng

 

 

Thế nên, ngay lúc này doanh nghiệp nên đặt những mục tiêu và KPI cụ thể cho từng cá nhân, bộ phận. Đồng thời, đừng quên chuẩn bị một lực lượng lao động tiềm năng khi thời kì hồi sinh nền kinh tế bắt đầu; tại Việt Nam được dự đoán sẽ bắt đầu vào quý 4 của năm 2020. Bằng cách đăng ký thông tin doanh nghiệp và nhu cầu tuyển dụng cùng Popiwork tại https://popiwork.vn/vi/me (hoàn toàn miễn phí), doanh nghiệp sẽ giải quyết được bài toán này ngay hôm nay. Với lượng người dùng trên 100.000 người, có lý lịch tốt và kinh nghiệm trong các vị trí bán thời gian, Popiwork có thể cung cấp một lượng lớn lao động chất lượng cao ngay khi doanh nghiệp cần.

 

  1. KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Dưới góc nhìn của chúng tôi, dù chúng ta đã đưa một chân ra khỏi ‘thực tại cũ’ nhưng vẫn chưa hoàn toàn bước sang ‘trạng thái bình thường mới’. Do đó ta vẫn cần tỉnh táo trong bài toán chi phí – doanh thu. Lúc này, đầu tư mạnh mẽ để chiếm lĩnh thị trường có thể chưa hoàn toàn phù hợp khi giai đoạn thứ 3 chưa tới nhưng cũng không cần quá dè xẻn như thời kỳ đầu khủng hoảng. Nếu có cơ hội, hãy thử sức với những khoản đầu tư nhỏ để ‘thử’ thị trường. Đây cũng có thể là bước đệm đầu tiên giúp bạn ‘bật’ lên khi một trật tự mới được thiết lập.

 

 

Đăng ký để lại thông tin doanh nghiệp tại đây: https://popiwork.vn/vi/me

Liên hệ hợp tác: Ms. Như Xuân - Business Development Manager tại Hồ Chí Minh: 0948 311 233

Hoặc để lại thông tin và mong muốn của bạn tại đây, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ sớm: https://popiwork.vn/vi/#contact_us

 

POPIWORK

 

Có thể bạn quan tâm

ESSENTIALS ADOBE ILLUSTRATOR ONLINE WORKSHOP

02.09.2020
Essentials Adobe Illustrator Online Workshop - Online Webina chuyên nghiệp

SINH VIÊN CẦN LÀM GÌ KHI QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU MÙA DỊCH?

16.03.2020
Sinh viên cả nước đã phải nghỉ học trong vòng 1 tháng để phòng tránh dịch bệnh Corona. Tiếp tục “ù lì” hay lên dây cót chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để quay trở lại nhịp hoạt động cũ? Dưới đây là 4 tips giúp sinh viên có một khởi đầu tốt và tràn đầy năng lượng trước khi quay trở lại Đại Học.

ĐỂ CÓ MỘT KHỞI ĐẦU 2020 TỐT ĐẸP THÌ KHÔNG THỂ KHÔNG BỎ TÚI NHỮNG TIPS NÀY

15.03.2020
Bạn đang hoang mang khi không biết cần làm gì để có một khởi đầu 2020 tốt đẹp?