NƠI THỰC TẬP TỐT TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG - KHÓ HAY DỄ TÌM?

13.03.2020
Một nơi thực tập tốt trước khi ra trường có thực sự dễ tìm như sinh viên đang nghĩ? Để Popiwork mách bạn vài tips giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhé!

 

Nơi thực tập tốt trước khi ra trường

 

1. Theo dõi, kết bạn facebook/LinkIn với những anh chị làm nhân sự về mảng mà bản thân muốn thực tập:

Đây là một cách vô cùng dễ dàng để nắm bắt được mọi thông tin về công ty và những yêu cầu tuyển dụng đến từ vị trí mà bản thân muốn ứng tuyển làm thực tập sinh. Sinh viên có thể dễ dàng nhận ra những sự thiếu hụt trong kĩ năng của bản thân, từ đó tìm ra giải pháp luyện tập và học hỏi để hoàn thiện kỹ năng đó. Ngoài ra, việc nắm bắt tình hình của thị trường cũng vô cùng quan trọng, thế nên việc theo dõi các HR của các công ty nơi thực tập mà bạn mong muốn là một hành động thực sự cần thiết. 

 

2. Tham gia vào các cộng đồng tìm/ tuyển thực tập sinh / app tìm việc:

Tham gia vào các cộng đồng tìm việc làm thêm trên facebook hoặc download các app như Popiwork app như cách trước đây sinh viên tìm kiếm việc làm thêm Popiwork vậy đó! Các cộng đồng này sẽ đăng tải hàng ngàn công việc mỗi ngày, điều này khiến sinh viên dễ dàng tìm ra một chân thực tập sinh mà không phải mất quá nhiều công sức. Đối với facebook, hãy đặt chế độ “see first" cho các group này nếu “công cuộc" tìm kiếm công việc thực tập sinh của bạn là vô cùng gấp rút.

 

Cộng đồng tuyển thực tập sinh

 

3. Hỏi xin thầy cô thông tin về những doanh nghiệp tuyển thực tập sinh họ quen biết:

Thầy cô là những người có mối quan hệ vô cùng lớn với các doanh nghiệp, hãy cố gắng hỏi xin họ và nhờ họ giới thiệu vào những nơi đang tuyển thực tập sinh mà bạn mong muốn nhé. Nhưng để làm được điều này thì bản thân bạn cần phải có một quá trình nỗ lực và ghi điểm trong mắt thầy cô trong suốt quá trình là sinh viên nữa đó! Thầy cô sẽ chỉ có xu hướng thích giới thiệu cho đồng nghiệp của họ những sinh viên có thành tích tốt trở lên thôi!  

 

4. Vào tận trang web, facebook của công ty mà bạn mong muốn trở thành thực tập sinh và nhấn follow:

Đây cũng là một cách hữu ích giúp sinh viên nắm bắt được tình hình hiện tại của công ty và biết họ đang thiếu hay cần những nguồn nhân lực như thế nào. Ngoài ra, việc theo dõi hoạt động của công ty mình mong muốn vào thực tập cũng góp phần giúp bạn hình dung rõ hơn về môi trường làm việc để giúp sinh viên có một quyết định chính xác nhất! 

 

Theo dõi yêu cầu/ số lượng tuyển thực tập sinh
 

5. Thực tập sinh cần CV đẹp:

CV cũng giống như đôi giày vậy: Một chiếc CV chỉnh chu và phù hợp sẽ đưa bạn đến một nơi tuyệt vời! Một CV chỉ toàn những công việc bán thời gian đơn giản thì chưa đủ. Hãy dành thời gian để cho bản thân thêm nhiều cơ hội hơn để trở thành thực tập sinh ngay khi còn đi học. Đó là một nét ghi điểm trên CV mà nhà tuyển dụng nào cũng ưng ý! Sự cầu tiến và ham học hỏi luôn là điểm cộng giúp con đường thực tập sinh trở nên rộng mở hơn đấy!

 

Mẫu CV cần có để trở thành thực tập sinh 

 

Hãy tận dụng mọi cơ hội xung quanh bạn và đừng bỏ lỡ bất kì điều gì có thể đưa bạn đến một nơi làm việc tốt đẹp sau quãng thời gian dài chỉ miệt mài đi làm thêm việc parttime. Ngoài ra, hãy tìm những website uy tín như cách bạn tìm ở việc làm thêm Popiwork để đảm bảo bạn có thể có một công việc từ một công ty ổn định. 


Download Popiwork app hoặc ghé thăm Popiwork website để tham khảo được nhiều bài viết hay hơn về đời sống sinh viên bạn nhé!        

 

Có thể bạn quan tâm

ESSENTIALS ADOBE ILLUSTRATOR ONLINE WORKSHOP

02.09.2020
Essentials Adobe Illustrator Online Workshop - Online Webina chuyên nghiệp

SINH VIÊN CẦN LÀM GÌ KHI QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU MÙA DỊCH?

16.03.2020
Sinh viên cả nước đã phải nghỉ học trong vòng 1 tháng để phòng tránh dịch bệnh Corona. Tiếp tục “ù lì” hay lên dây cót chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để quay trở lại nhịp hoạt động cũ? Dưới đây là 4 tips giúp sinh viên có một khởi đầu tốt và tràn đầy năng lượng trước khi quay trở lại Đại Học.