SINH VIÊN CẦN LÀM GÌ KHI QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU MÙA DỊCH?

16.03.2020
Sinh viên cả nước đã phải nghỉ học trong vòng 1 tháng để phòng tránh dịch bệnh Corona. Tiếp tục “ù lì” hay lên dây cót chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để quay trở lại nhịp hoạt động cũ? Dưới đây là 4 tips giúp sinh viên có một khởi đầu tốt và tràn đầy năng lượng trước khi quay trở lại Đại Học.

 

1. Luôn luôn thủ sẵn bên mình nước rửa tay khô và khẩu trang: 

Để có một khởi đầu tràn đầy năng lượng thì bản thân phải luôn luôn khoẻ mạnh. Vì vậy, dù dịch bệnh đã tạm thời ổn định tại Việt Nam nhưng việc cẩn thận chăm sóc cho sức khoẻ của bản thân vẫn không bao giờ là thừa thãi. Hãy luôn luôn đem theo nước rửa tay khô và khẩu trang khi đến trường hoặc đi bất cứ đâu bạn nhé! 

 

 

 

2. Check kỹ hộp Mail 

Trong mùa dịch này, phương tiện duy nhất mà giảng viên có thể liên lạc với sinh viên đó chính là Internet, mà cụ thể là Mail. Vậy nên, hãy check kỹ lại hộp thư đến và SPAM để xem mình có bỏ sót thư của ai không nhé! Bởi vì sau một kì nghỉ dài (1 tháng), rất có thể giảng viên sẽ giao nhiều case study cùng hạn nộp trong thời gian bạn ở nhà để giải quyết đấy. Đừng để mình là sinh viên duy nhất trong lớp đi học lại mà không làm bài tập nhé! 

 

 

 

3.  Viết mail cho sếp thông báo mình sắp quay trở lại

Đối với những bạn sinh viên đang làm intern tại các công ty thì đây là một việc cần thiết và nên làm. Sau một thời gian nghỉ dài, nhất là những bạn sinh viên ở các tỉnh lẻ phải ở nhà và tạm thời chưa thể trở lại thành phố để đi làm vì dịch bệnh thì nên viết mail thông báo về thời gian đi làm lại sau một chuỗi mail xin nghỉ trước đó. Điều này giúp sếp bạn có thể ổn định sắp xếp và giao việc cho bạn một cách dễ dàng hơn. 

 

 

 

4. Tìm kiếm một công việc bán thời gian 

1 tháng nghỉ vì dịch đã khiến sinh viên mất trắng công việc bán thời gian mà mình đang có. Vậy việc đầu tiên trước khi quay trở lại trường đó chính là tìm kiếm ngay một công việc bán thời gian cho bản thân. Dựa trên con số nhân viên mà các brand đưa đến cho Popiwork thì đây chắn chắn là thời điểm tìm được việc dễ dàng nhất trong năm, thậm chí là dễ dàng nhất trong những năm trở lại đây. Các cửa hàng tuyển nhân viên parttime dường như vô cùng đau đầu vì sự thiếu hụt nhân lực rất lớn trong 1 tháng vừa qua: sinh viên về quê nghỉ Tết, học sinh nghỉ học tránh dịch. Vậy nên khi sinh viên quay trở lại trường học cũng là lúc các cửa hàng rục rịch tìm nhân viên làm thêm part time. Hãy tìm một công việc bán thời gian uy tín để giúp bản thân quay trở lại như nhịp sống trước kì nghỉ Tết dài nhất lịch sử này bạn nhé! Popiwork xin gợi ý bạn một vài vị trí tuyển dụng số lượng lớn từ các brand nổi tiếng trong giới trẻ mà  chắc chắn bạn sẽ vô cùng hứng thú: https://bom.to/sIIyED 

 

 

Có thể bạn quan tâm

ESSENTIALS ADOBE ILLUSTRATOR ONLINE WORKSHOP

02.09.2020
Essentials Adobe Illustrator Online Workshop - Online Webina chuyên nghiệp

ĐỂ CÓ MỘT KHỞI ĐẦU 2020 TỐT ĐẸP THÌ KHÔNG THỂ KHÔNG BỎ TÚI NHỮNG TIPS NÀY

15.03.2020
Bạn đang hoang mang khi không biết cần làm gì để có một khởi đầu 2020 tốt đẹp?